การแข่งขันมวย ONE Championship อีกหนึ่งศึกที่คุณไม่ควรพลาด

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการชก ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งกับมวย ONE Championship ด้วยรูปแบบการชกที่หลากหลาย ตามความถนัดของนักมวยที่ชก และรูปแบบการชกสุดดุเดือด ที่ชกกันทันทีเมื่อเริ่ม โดยจุดเริ่มต้นของมวย ONE ก่อนที่จะถูกนำเข้ามาในไทย จนกลายเป็นมวย ONE Championship Thailand ยังมีที่มาที่น่าสนใจมาก ๆ อีกด้วย นอกจากนี้มวย ONE ไม่มีการเดิมพันข้างสนาม เพราะฉะนั้นคุณจะไม่สามารถเดิมพันได้ แต่ถ้าอยากเดิมพันเข้ามาเดิมพันได้ที่ เว็บมวยพักยก ครบเครื่องเรื่องมวยจบในที่เดียว ทุกคู่ ทุกรูปแบบครบแน่นอน

ทำความรู้จักกับ ONE Championship เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้

ทำความรู้จักกับ ONE Championship

แน่นอนว่ามวยนั้น ถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะจะสามารถสื่อถึง ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีการแข่งขัน สิ่งที่ตามมานั่นก็คือการเดิมพัน ซึ่งจะมีการเดิมพันจากเหล่าคนดู ตามสนามมวยที่ต่าง ๆ และมีการล้มมวย รวมไปถึงการติดสินบนผู้ตัดสิน นั่นจึงทำให้วงการมวยเสื่อมเสียลงไปมาก อีกทั้งบางทีทั้งสองฝั่ง แทบจะไม่มีการชกกันเกิดขึ้น ส่วนมากจะเป็นการดูเชิงกันเป็นส่วนใหญ่

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้วงการมวยนั้น เรียกได้ว่าแทบจะวิกฤตเลยก็ว่าได้ แต่เมื่อมีวงการมวย ONE ได้เข้ามาริเริ่ม มามีบทบาทในวงการมวยมากขึ้น นั่นจึงทำให้วงการมวย กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งนึง ซึ่งหากใครที่ติดตามการแข่งขันชกมวย ไม่ว่าจะเป็นระดับเอเชีย หรือระดับโลกต้องคุ้นชื่อมวย ONE Championship อย่างแน่นอน เพราะมวย ONE ไม่เพียงแต่เป็นการต่อสู้เพียงชนิดเดียวเท่านั้น มันคือการผสมผสานมวยหลากหลายชนิด มาอยู่ในศึกเดียวกันทั้งหมด ตามความถนัดของนักมวย

อย่างที่ได้บอกไปว่า การที่มวยเป็นรูปแบบของการผสมผสาน หรือที่เรียกว่า มิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต (MMA) โดยที่มีลูกกรงล้อมรอบเวที ซึ่งคนไทยส่วนมากจะรู้จักกันในชื่อ “มวยกรง” โดยแรกเริ่มที่จัดตั้งการแข่งขันขึ้นนั้นเมื่อวันที่ 3 กันยายน ปีค.ศ. 2011 ที่ประเทศสิงคโปร์ และหลังจากที่ได้รับความนิยมที่ล้มหลามนั้น ก็ได้มีการเดินทางไปจัดการแข่งขันในหลาย ๆ ประเทศในแถบเอเชีย จนกลายเป็นองค์กรที่จัดการแข่งขันมาร์เชียลอาร์ตที่ใหญ่สุดในโลก

ซึ่งรูปแบบมวยต่าง ๆ ที่อยู่ในการแข่งขันนี้นั้นจะประกอบไปด้วย มวยไทย, คิกบ็อกซิ่ง, คาราเต้, กังฟู, ซานด้า, เลธเว่ย, มิกซ์ มาร์เชียลอาร์ต เทควันโด้, ซิบมิสชั่น แกรปปลิ้ง และมวยประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย และหลังจากที่ได้มีการแพร่ภาพออกอากาศ ผ่านทางช่องสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย นั่นจึงทำให้มีผู้ชมมากกว่า 1.7 พันล้านคน ใน 138 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งจะมี “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” อดีตนักมวยมืออาชีพสายเลือดไทย-ญี่ปุ่น และเหล่าบรรดานักธุรกิจ ที่มีความสนใจในด้านของศิลปะการต่อสู้แขนงต่าง ๆ ดำรงเป็นตำแหน่งประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทัวร์นาเมนต์ รวมถึงการส่งการิมนักมวยจากเอเชีย และนักสู้จากประเทศไทย ให้ได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และฝีมือการต่อสู้ให้คนทั้งโลกได้เห็น ผ่านเวทีมวยระดับโลกอย่าง ONE อีกด้วย

การแข่งขันมวย วัน แชมเปี้ยนชิพ นั้น คือการที่ให้นักมวยประเภทต่าง ๆ ขึ้นมาห้ำหั่นกันบนเวที ที่ล้อมไปด้วยลูกกรง โดยเน้นการแข่งขันแบบเกมกีฬาเป็นหลัก นักมวยต้องมีความเคารพซึ่งกันและกัน ไร้ความหยาบคายเลือดสาดบนเวทีมวยแห่งนี้ โดยจะยึดตามกติกาหลักสากลเป็นหลัก แข่งกันทั้งหมด 3 ยก โดยจะแบ่งออกเป็นยกละ 5 นาที แต่ถ้าหากเป็นรายการที่มีการแข่งขันชิงแชมป์ หรือเป็นการแข่งชิงเข็มขัด ก็จะเพิ่มจำนวนยกจาก 3 ยก เป็น 5 ยก ในการแข่งขันนั้น ๆ

ซึ่งมวย ONE ถือว่าเป็นมวยที่มีนักสู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชาย หรือหญิงจากทั่วทุกมุมโลก เข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง และมีการสับเปลี่ยนกันขึ้นชกทุกเดือน ซึ่งเรียกได้ว่ามวย ONE นั้น ถูกจัดมาแล้วหลายครั้งด้วยกัน ที่คนไทยนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดีก็คงหนีไม่พ้นมวย ONE Lumpinee ที่เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักของคนไทยหลาย ๆ ท่านเป็นอย่างดี นั่นจึงถือว่ามวย ONE เป็นอีกหนึ่งการอแข่งขันที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยความเดือด ชกกันแทบจะทุกวินาทีมาเริ่มชก ถือว่าถูกใจคนที่ชื่นชอบมวยอย่างแน่นอน   

ทำความเข้าใจกติกาการชกมวย ONE เพื่อประโยชน์สูงสุด

ทำความเข้าใจกติกาการชกมวย ONE

กติกาการชกมวย ONE ถือว่ามีความเข้าใจง่าย ซึ่งนั่นทำให้เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับผู้คนที่ชื่นชอบในศิลปะการต่อสู้ แต่อาจมีบางส่วนที่ยังไม่เข้าใจ เกี่ยวกับกติกามวย ONE ทางเราจึงจะมาบอกเกี่ยวกับเรื่องของกติกา เพื่อให้ทุกท่านได้ประโยชน์สูงที่สุดเกี่ยวกับบทความนี้ โดยกติกามวย ONE นั้นจะมีทั้งหมดดังนี้

  1. การชก: มาเริ่มต้นกันที่เรื่องการชกนั้น ก่อนเริ่มการชกจะมีนวมหลายขนาดให้เลือก ซึ่งจะขึ้นอยู่ตามความถนัดของนักมวยแต่ละประเภท เช่นหากเป็นมวยไทย ก็จะใช้นวมที่ทำให้มีการใช้ทักษะมวยที่ถนัด หรือการออกอาวุธได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง
  2. ขนาดตัว: ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า มวย ONE จะยึดตามกติกาการชกตามหลักสากล หรือก็คือขนาดตัวของนักมวยนั้น ก็จะมีหลายรุ่นเช่นเดียวกัน โดยจะแบ่งออกตามขนาดตัวนักมวยคู่นั้น ๆ โดยจะจำกัดให้น้ำหนักไม่ห่างกันมาก
  3. เวลาการชก: เวลาในการชกมวยนั้น ถือว่ามีเวลาจำกัด โดยจะมีทั้งหมด 3 ยก โดยจะแบ่งออกเป็นยกละ 5 นาที แต่หากเป็นการแข่งขันชิงเข็มขัด จะเพิ่มยกให้เป็น 5 ยก ยกละ 5 นาทีเช่นเดียวกัน
  4. การตัดสิน: การตัดสินแพ้ชนะ จะยึดตามหลักของสากลเช่นเดียวกัน โดยจะตัดสินได้สองแบบ แบบแรกคือการชกจนหมดเวลาทุกยก จะเป็นการนับคะแนน จากการชกที่เข้าเป้า ซึ่งฝ่ายไหนชกเข้าเป้าหรือมีบาดแผลน้อยที่สุด ก็จะเป็นฝ่ายชนะ อีกหนึ่งแบบคือการน็อค หรือทำให้คู่ต่อสู้ไม่สามารถสู้ต่อได้ ก็จะถือว่านักมวยที่ยังคงยืนอยู่ได้เป็นฝ่ายชนะในการชกนั้น ๆ

วิธีเข้าเดิมพันมวย ทุกรูปแบบผ่านมือถือ กับเว็บไซต์ UFABET

วิธีเข้าเดิมพันมวย ทุกรูปแบบผ่านมือถือ

หากคุณมีความประสงค์ต้องการ ดูมวยสด UFABET หรือหากคุณต้องการสร้างรายได้ หรือหาเงินด้วยการ แทงมวย ONE UFACAM คุณสามารถเข้าเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ UFACAM ในรูปแบบของมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา ตามขั้นตอนที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลย

  1. เข้าสู่ระบบ: หากคุณต้องการเข้าสู่ระบบ แต่คุณยังไม่ได้สมัครสมาชิก กับทางเว็บไซต์ UFACAM ให้คุณทำการกดไปที่เมนู “สมัครสมาชิก” เพื่อรับยูสเซอร์ และรหัสผ่านเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ก่อน เมื่อคุณได้มาแล้ว สามารถเข้าไปที่หน้าหลัก เพื่อนำยูสเซอร์ และรหัสผ่านที่คุณได้รับ ไปกรอกในเมนู “ทางเข้า UFABET”
  2. เลือกเมนู: ภายในหน้าการเลือกเมนูนั้น จะมีเมนูหลากหลายให้คุณได้เลือก หากคุณต้องการแทงมวย ให้คุณเลือกไปที่เมนู “กีฬา” ซึ่งจะมีให้คุณได้เลือกถึง 2 ประเภทด้วยกัน อย่างแรกคือมวยพักยก ที่คุณจะสามารถเดิมพันได้เมื่อมีการพักยกในยกนั้น ๆ สามารถเดิมพันได้อย่างอิสระ กับมวย R1 จะมีให้คุณเลือกทั้งมวยเดี่ยว และมวยสเต็ป
  3. เข้าเดิมพัน: เพื่อความเตรียมพร้อม ในการเข้าเดิมพัน ให้คุณทำการโยกเงินเข้าไปที่หน้าแทงมวย เพื่อให้เงินของคุณนั้นพร้อมเดิมพันอยู่ตลอดเวลา หากไม่ได้โยกเงินเข้าไปสู่หน้าแทงมวย คุณจะไม่สามารถเข้าแทงมวยได้

เดิมพันมวย ONE Championship ได้อย่างมั่นใจที่ UFABET

หากคุณต้องการ แทงมวยสามยก หรือมวย ONE ซึ่งแน่นอนว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ในความเป็นจริง เพราะเรื่องการเดิมพันถือว่าเคร่งคัดมาก ๆ ซึ่งจะไม่มีให้คุณเดิมพันที่เวทีมวย แต่ถ้าหากคุณต้องการเดิมพันเว็บ UFABET ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาด เพราะมีให้คุณได้เดิมพันทุกรูปแบบ ครบเครื่องจบในที่เดียวเท่านั้น พร้อมมีทีมงานคุณภาพคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง โดยคุณสามารถติดต่อได้ตลอดเวลาด้วยการ ติดต่อ เว็บมวยพักยก ผ่านทางทีมงานได้โดยตรงเมื่อมีปัญหา หรือต้องการสมัครสมาชิก

Scroll to Top